บทความและข่าวสาร

ถ้าคุณยังไม่เริ่ม ทำการตลาดออนไลน์

ธุรกิจของคุณ อาจล้มเหลวภายใน 1 ปี

ทำการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ อาจไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็น ‘ทางรอด’ ยิ่งเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นใหม่ในยุคนี้ บอกได้เลยว่าถ้าไม่มีการ ทำการตลาดออนไลน์ มาช่วย คุณ ไม่มีทางชนะคู่แข่งได้แน่นอน !!

มากกว่า 50% ของธุรกิจใหม่ ล้มเหลวใน 1 ปี แรก 

และ 95% ของธุรกิจใหม่ ล้มเหลวภายใน 5 ปี 

มีเพียง 5% เท่านั้น ที่สามารถยืนหยัดอยู่บนสังเวียน อย่างภาคภูมิใจ

คุณเป็น 5% ที่ประสบความสำเร็จได้ แค่ต้องทำ 4 ข้อนี้ 

1 ต้องรู้จักและเข้าใจ ในธุรกิจที่คุณกำลังจะเข้าไปทำให้ดี 

ดีในที่นี้คือ อย่างน้อยต้องรู้ว่า ในตลาดที่คุณกำลังลงเล่น เขาแข่งขันกันด้วยอะไร เพราะอะไรลูกค้าถึงต้องซื้อของคุณ คุณจะสร้างข้อแตกต่าง หรือข้อได้เปรียบอะไรได้บ้าง และเริ่มวางแผน ก่อนที่จะลงเงินจริง ๆ 

2 ขายในสิ่งที่ “ลูกค้าต้องการ” ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ

ต่อให้คุณตั้งใจทำขนาดไหน ก็ยากที่จะมีคนซื้อ เพราะมันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาใด ๆ ให้กับลูกค้าเลย คุณต้อง “หาความต้องการที่แท้จริง ของลูกค้าคุณให้เจอ

3.เข้าใจคู่แข่ง

ถ้าใคร ยังนิยามคำว่า ‘คู่แข่ง’ คือธุรกิจที่อยู่ใกล้คุณเท่านั้น แปลว่าคุณ ยังมองไม่เห็นคู่แข่งทางการตลาดของคุณทั้งหมด คู่แข่งของคุณอาจจะเป็นที่อยู่ห่างคุณไปอีกเป็น 10 กิโล หรืออยู่คนละที่เลย แต่มีช่องทางการตลาดแแบออนไลน์  ที่มากกว่า ทำให้คนเลือกใช้บริการค่แข่งของคุณ ทั้งๆที่คุณอยู่ไกล้กว่าด้วยซ้ำ 

แล้วจะเริ่มธุรกิจใหม่ยังไง? เพราะโมเดลมันเปลี่ยนไป คู่แข่งของคุณ อาจจะมาจากที่ไหนก็ได้ ดังนั้น วันนี้หากคุณทำธุรกิจอยู่ คุณต้องเริ่มทำการตลาดออนไลน์ เพราะธุรกิจที่ดีต้องเข้าใจเรื่องของ Digital Marketing ด้วย

4.จ้างคนที่ควรจ้าง จ่ายในสิ่งที่ควรจ่าย

นักธุรกิจที่ดี จะไม่ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะการทำธุรกิจเราไม่สามารถทำคนเดียวทุกอย่างได้ คุณต้องมีทีมที่เก่ง ดังนั้น การจ้างคนอื่นมาทำในสิ่งที่คุณไม่ถนัด หรือทำได้ไม่ดีเป็นสิ่งที่ควรทำเมื่ออยากเริ่มธุรกิจ 

Ben Walker ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Transcription Outsourcing เคยให้คำแนะนำไว้ว่า 

“เทคนิคการเริ่มทำธุรกิจอย่างแรก ที่เขาอยากแนะนำให้เจ้าของธุรกิจทำ คือ การหาโค้ชดี ๆ สักคน จ้างบริษัทที่ปรึกษาดี ๆ สักที่ เพราะเป็นไปไม่ได้เลย ที่คนคนหนึ่งจะจัดการได้ทุกแง่มุมของบริษัท แม้ว่าคุณจะเก่งมากแค่ไหนก็ตาม”

เพราะสุดท้ายเรื่องธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องของคนเท่านั้น แต่รวมถึงเรื่องของการตลาด ระบบต่าง ๆ อะไรที่มันสามารถช่วยให้เรารันธุรกิจได้ง่ายขึ้น เราควรที่จะจ่ายกับสิ่งนั้น แต่แน่นอนว่า เราก็ต้องศึกษาให้ดีด้วยเช่นกัน 

การทำการตลาดออนไลน์ คู่กับ ออฟไลน์ ช่วยเพิ่มช่องทาง และเพิ่มยอดขาย

และยังเป็นอีกช่องทาง ในการเพิ่มยอดขายที่ดีมากๆ คุณจึงควรต้องสนใจ ในการทำการตลาดออนไลน์ และหมั่นอัปเดทฟีดเจอร์ ของแต่ละแพตฟอร์มอยู่อย่างเสมอ และเราได้รวบรวมเหตุผล ที่อาจทำให้คุณเข้าใจการตลาดออนไลน์ ว่าสามารถช่วยธุรกิจของคุณ ให้เติบโตอย่างมั่นคง ได้อย่างไร?

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกว้างขึ้น: การตลาดออนไลน์ ช่วยเปิดโอกาสให้กับธุรกิจของคุณ ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น คุณสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าที่อยู่ไกลออกไปได้ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือต่างประเทศ

ลดต้นทุนการตลาด: การทำการตลาดออนไลน์ มีความเป็นมาตรฐานที่ต่ำกว่าการตลาดแบบดั้งเดิม เช่น การโฆษณาผ่านสื่อการตลาดทางโทรทัศน์ หรือ หนังสือพิมพ์ ทำให้ธุรกิจเติบโต เสริมสร้างกำไร และลดต้นทุนการตลาดได้

สร้างความสามารถในการวิเคราะห์ และปรับปรุง: การตลาดออนไลน์ สามารถให้ข้อมูล ที่สามารถวิเคราะห์ และติดตามได้ง่าย คุณสามารถทำการตลาด ให้เกิดผล และ ปรับปรุงกลยุทธ์ ตามผลการวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำ

สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า: การตลาดออนไลน์ช่วย สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ได้ง่ายขึ้น คุณสามารถตอบคำถาม หรือ ให้ความช่วยเหลือให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สร้างความน่าเชื่อถือ และ ความน่าสนใจ: การทำการตลาดออนไลน์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ ให้กับธุรกิจของคุณ ด้วยการให้ข้อมูลที่ครบถ้วน และความน่าสนใจในสินค้าหรือบริการ เช่นการมีเว็บไซต์ เป็นต้น

ประหยัดเวลา และสะดวกสบาย: การตลาดออนไลน์ทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตลาดได้ตลอดเวลา และสะดวกสบาย เช่น การสร้างและส่งอีเมล การโพสต์ในโซเชียลมีเดีย การอับเดตข้อมูลผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ แบบเรียลไทม์ เป็นต้น

ตอบสนองต่อเทรนด์ และ เหตุการณ์ใหม่ ๆ: การทำการตลาดออนไลน์ ช่วยให้ธุรกิจของคุณ สามารถตอบสนองต่อเทรนด์ และเหตุการณ์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการตลาดอย่างรวดเร็ว

เนื่องจาก กลุ่มผู้คนที่ใช้อินเตอร์เน็ตมีมากขึ้นเรื่อย ๆ การตลาดออนไลน์ เป็นเครื่องมือที่มีอิทธิพลในการสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจของคุณ ในยุคที่ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ดังนั้น การทำการตลาดออนไลน์ เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกธุรกิจควรใส่ใจในยุคปัจจุบัน และนับได้ว่า เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มยอดขาย และสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจของคุณ

แต่ก่อนที่เรา จะลงมือทำการตลาด เราควรต้อง ศึกษาข้อมูล ถึงพฤติกรรม ของผู้บริโภคของเราด้วย เพราะแต่ละแพลตฟอร์ม ที่เราเลือกใช้นั้น ก็มีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งคอนเทนต์ที่ทางแบรนด์ ต้องการจะสื่อสารออกไปนั้น ก็ต้องมีความสอดคล้อง กับกลุ่มเป้าหมายของแต่ละแพลตฟอร์มด้วย เพื่อที่จะได้ทำการตลาดออกมาได้มีประสิทธิภาพ 

Hermes เราพร้อมเป็นผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์ของคุณ

รับทำเว็บไซต์ และผลิตคอนเทนต์ แบบครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจ หรือแฟรนไชส์ของคุณเติบโตอย่างมั่นคงบนโลกออนไลน์

”  ให้ Hermes ช่วยแบ่งเบาภาระคุณ ในการ ทำการตลาดออนไลน์ เพื่อให้คุณมีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการต่อยอดแบรนด์ หรือธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ  Hermes Digital Marketing ผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์ แบบครบวงจร”

บริการของด้านการตลาดออนไลน์ของเรา

 • บริการรับทำเว็บไซต์

  รับทำเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจรับทำเว็บไซต์ ออกแบบหน้าจอครบทุกขนาด รองรับการทำ SEO และยิงแอด เพื่อให้ลูกค้า ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจคุณ ได้ง่ายขึ้น! ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะธุรกิจขนาดเล็ก หรือใหญ่ เราพร้อมดูแลและให้คำปรึกษา

  ลูกค้าสามารถค้นหาคุณได้ตลอดเวลาผ่านเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือ สร้างโอกาสทางธุรกิจ สร้างโอกาสทางการขาย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์และสินค้าของคุณ

 • บริการ SEO ทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google​

  ให้ลูกค้าค้นหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น แค่คลิกเดียว !  เพิ่ม Traffic และเพิ่มคุณภาพ ให้เว็บไซต์ของคุณ แบบระยะยาว ทำให้ลูกค้าค้นหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น แค่คลิกเดียว !

 • บริการ ยิง Ads โฆษณา

  ยิง Ads โฆษณา ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพิ่มลูกค้า สร้างยอดขาย บนโลกออนไลน์ เพิ่มช่องทางในการขาย ให้ธุรกิจของคุณ  เพิ่มลูกค้า สร้างยอดขาย บนโลกออนไลน์ เพิ่มช่องทางในการขาย ให้ธุรกิจของคุณ เพิ่มความมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ เข้าถึงคนได้เยอะกว่า เพิ่มโอกาสการขายด้วยแคมเปญ

 • คิดอนเทนต์ ดูแลเพจ แบบครบวงจร

  คอนเทนต์ ดูแลเพจครบวงจรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์เพื่อช่วยให้ธรุกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว และมั่นคง วางแผนวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย เพิ่ม Engagement ให้เพจ Facebook ของคุณ ผ่าน Content คุณภาพ โดยทีมงานมืออาชีพ โพสต์เนื้อหา อย่างสม่ำเสมอ เลือกใช้ภาพที่ดี ดึงจุดเด่นของธุรกิจคุณ

 • ออกแบบกราฟิก และ สื่อทุกประเภท

  ออกแบบกราฟิก สื่อสิ่งพิมพ์ ทั้งออนไลน์, ออฟไลน์ และสื่อมัลติมีเดียทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น Logo โบชัวร์ แผ่นพับ สื่อประชาสัมพันธ์ Roll up Backdrop คอนเทนต์ banner รูปกราฟิก และอีกมากมาย เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจคุณ ด้วยการออกแบบกราฟิก ที่น่าเชื่อถือ

  >>บริการ ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ ทั้งออนไลน์, ออฟไลน์ และสื่อมัลติมีเดียทุกประเภท

  >>บริการ ออกแบบโลโก้ สร้างเอกลักษณ์แบรนด์ ให้เป็นที่น่าจดจำด้วยโลโก้ รูปกราฟิก โฆษณา

  >>บริการออกแบบรูปภาพ banner เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์

 • ถ่ายภาพ ถ่ายVDO

  >> ถ่ายภาพ และ ผลิตสื่อ VDO ครบวงจร ผลิตสื่อออนไลน์ เพื่อสร้างแบรนด์ของคุณ ให้เป็นที่รู้จัก และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณ

  >> บริการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ บินโดรน

  >> งานนำเสนอ งานพิธีการ ทำสื่อออนไลน์

           >>บริการตัดต่อ VDO ทำโมชั่นกราฟิก

เราพร้อมดูแลทุกช่องทางออนไลน์ของคุณ

โทรหาเรา 081-591-4141 หรือแอดไลน์ @hdmthai

บริการของเรา

- ออกแบบเว็บไซต์
- บริการ SEO
- บริการยิงโฆษณา
- ดูแลเพจครบวงจร
- ออกแบบและผลิตสื่อ
- บริการถ่ายภาพและวิดีโอ

เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี

บริษัท เฮอร์เมส ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด
logo Hermes Digital Marketing

Hermes Digital Marketing

เราพร้อมรองรับทั้งธุรกิจขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมั่นใจ ด้วยเว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ที่มีคุณภาพ จากทีมงานมืออาชีพ

Contact Us

Office address