บทความและข่าวสาร

การตลาดออนไลน์
"ขายของชิ้นเดียวกัน แต่ ขายแพงกว่าได้จริง"

การตลาดออนไลน์ แบบเห็นผล 100 %  จากคำแนะนำ แบบฉบับนักการตลาดออนไลน์มืออาชีพ   ที่จะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมอง และช่วยให้คุณของของได้แพงกว่า โดยที่ลูกค้าเต็มใจซื้อ ! 

ขายของแบบการตลาดออนไลน์

วันนี้ Hermes จะมาเผยเคล็ดลับการตลาดออนไลน์ ขายของชิ้นเดียวกันยังไง ให้ได้ราคาแพงกว่า อ่านให้จบแล้วไปลองทำกันดูนะคะ

วิธีที่ 1 ใช้วิธีการสื่อสารดีกว่าการเปรียบเทียบ

เพราะการสื่อสารมีผลต่อการตัดสินใจซื้อมากกว่าการนำราคามาเปรียบเทียบกันเอง 

การที่เรานำราคามาให้ลูกค้าเปรียบเทียบ แน่นอนว่าลูกค้าจะเลือกบริการที่ถูกกว่าแน่นอน

แต่ถ้าเราใช้วิธีการสื่อสาร ให้เห็นถึงความแตกต่าง และความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับ หรือสิทธิพิเศษที่เพิ่มมากขึ้น ลูกค้าจะมองข้ามราคา และเลือกสิ่งที่คุ้มค่ากว่า

วิธีที่ 2 เปลี่ยนคุณสมบัติให้กลายเป็นเงิน

คุณต้องหาคุณสมบัติ และข้อดี ของสินค้าที่คุณขายให้เจอ การตั้งราคาแบบนี้ส่วนใหญ่มักพบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือรถยนต์ เพราะลูกค้า 99 % จะยอมจ่ายเพิ่มขึ้น ถ้าสินค้าขอของคุณมีคุณสมบัติตรงกับความต้องการ เช่น สมมุตว่าสินค้าที่คุณขายคือหลอดไฟ นอกจากราคาแล้ว อีกคุณสมบัติ ที่ลูกค้าจะใชในการตัดสินใจเลือกซื้อคือ หลอดไฟนั้นจะทำให้ประหยัดไฟหรือไม่ และจากการศึกษาพบว่า คนส่วนมากมักจะเลือกซื้อหลอดไฟที่มีป้ายกำกับว่าช่วยประหยัดไฟ 10 ปี มากกว่า หลอดไฟธรรมดาที่ไม่มีอะไรบอกเลย แม้ว่าหลอดประหยัดไฟจะมีราคาสูงกว่า ถ้าคุณเข้าใจความหมายของการเปลี่ยนคุณสมบัติให้กลายเป็นเงินแล้วล่ะก็ ไม่คุณจะขายสินค้าประเภทไหน ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ เพียงแค่คุณต้องหาช่องทางของตัวเองให้เจอ รับรองว่าวิธีนี้มีประโยชน์กับธุรกิจของคุณแน่นอน!

วิธีที่ 3 ลดราคาแบบซ้อน

กลยุทธ์นี้เป็นที่นิยมมากกับร้านค้าออนไลน์ในหลายแพลตฟอร์ม เพราะการดึงดูดลูกค้าด้วยส่วนลดมักได้ผลเสมอ

“ส่วนลดแบบซ้อน” คือส่วนลดที่เสนอให้กับลูกค้าหลายรายการ เช่น การให้คูปองส่วนลดแบบ 10% และ 40% ซ้อนกัน มักจะได้ผลดีกว่าการให้ส่วนลดรอบเดียวแบบ 50% ทั้งๆที่ ลดเท่ากัน

นอกจากนี้ การจัดลำดับของส่วนลดก็มีความสำคัญ เพราะการจัดลำดับนั้นจะส่งผลต่อความรู้สึกของลูกค้า วิธีการซ้อนส่วนลดจากต่ำไปสูง (เช่น การ “ลด 10% เพิ่มเป็น 40%) จะใช้ได้ดีกว่าการซ้อนส่วนลดมากไปน้อย

“ราคา” มีผลต่อการซื้อของลูกค้าก็จริง แต่อย่าลืมว่า “การบริการ” ก็มีผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะทำการตลาดออนไลน์ หรือ ใช้กลยุทธ์ที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าหากไม่คำนึงถึงผลประโยชน์และความรู้สึกของลูกค้า กลยุทธ์ที่วางแผนมาทั้งหมดก็จะใช้ไม่ได้เลย เพราะความสำเร็จของการขายไม่ใช่แค่การขายสินค้าให้ได้จำนวนมาก แต่ต้องขายสินค้าที่ดีและทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ ” เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตและมั่นคงในระยะยาว “

การตลาดออนไลน์ คือ อะไร ?

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คือ การทำการตลาดที่ใช้ช่องทางดิจิทัล เช่น เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) โซเชียลมีเดียต่าง ๆ (Social Media) อีเมล (Email) และเว็บไซต์ เพื่อส่งเสริมและจำหน่ายสินค้าหรือบริการ โดยเกี่ยวข้องกับเทคนิคต่าง ๆ ดังนี้ SEO (Search Engine Optimization), การซื้อโฆษณา, Content Marketing, Social Media Marketing, Email Marketing และอื่น ๆ เพื่อเข้าถึง และดึงดูดลูกค้าที่มีศักยภาพ เป้าหมายหลัก ๆ ของการทำการตลาดออนไลน์ คือการผลักดันการเข้าชมการสร้างโอกาสในการขายและเพิ่มยอดขายและรายได้ของธุรกิจในที่สุด

ทำไมต้องทำการตลาดออนไลน์ ?

เชื่อว่าหลายคนที่มีหน้าร้านอยู่แล้วก็คงสงสัย ว่าการตลาดออนไลน์มีประโยชน์อย่างไร ถ้าเราทำการตลาดออนไลน์แล้วจะช่วยธุรกิจเราได้อย่างไรบ้าง หลักๆเลย คือ 

 

1.ดึงดูดลูกค้าได้ การทำการการตลาดออนไลน์สามารถช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ ด้วยการสร้างสรรค์เนื้อหาให้โดดเด่นไม่ว่าจะเป็น ภาพนิ่ง วีดีโอ รวมถึงต้องเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์และสอดคล้องกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดสินค้า 

 

2.เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย การตลาดออนไลน์สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างละเอียด ด้วย อายุ เพศ ความสนใจ รวมถึงระบบปฎิบัติการโทรศัพท์ หรือรุ่นมือถือที่ใช้ จึงทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและตรงกลุ่มมากขึ้น 

 

3.สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ การตลาดแบบเดิมมีข้อจำกัด คือ ไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกพื้นที่ เช่น การเผยแพร่โฆษณาในหนังสือพิมพ์ก็อาจจะจำกัดอยู่แค่ภุมิภาค หรือประเทศใดประเทศหนึ่ง แต่ด้วยเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้การตลาดออนไลน์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้จะอยู่คนละประเทศเราก็สามารถส่งโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้ 

 

4.สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพได้ การตลาดออนไลน์สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพและประเมินผลของการโฆษณาในแต่ละแคมเปญได้อย่างละเอียดทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook IG Line Twitter ฯลฯ เพราะทุกแพลตฟอร์มมีการรายงานผล DATA Analysis อย่างละเอียด พร้อมทั้งสามารถนำข้อมูลออกมาใช้วิเคราะห์วางแผนต่อได้อีกด้วย 

5. ลงทุนน้อยแต่ให้ผลตอบแทนสูง ช่องทางออนไลน์สามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้ด้วยค่าโฆษณาที่คุ้มค่า แต่สามารถได้ผลตอบกลับที่คุ้มค่า เพราะเราสามารถจำกัดงบประมาณในการซื้อโฆษณาแต่ละครั้ง ในการทุ่มเงินไปกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการจริง ๆ สามารถปรับเปลี่ยนจำนวนเงิน หรือปิดแคมเปญที่ไม่มีผลตอบรับได้เองทันที ทำให้ช่วยประหยัดค่าโฆษณาได้มากทีเดียว
ภาพไวรัล-เพิ่มยอดขาย-การตลาดออนไลน์

Hermes เราพร้อมเป็นผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์ของคุณ

รับทำเว็บไซต์ และผลิตคอนเทนต์ แบบครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจ หรือแฟรนไชส์ของคุณเติบโตอย่างมั่นคงบนโลกออนไลน์

”  ให้ Hermes ช่วยแบ่งเบาภาระคุณ ในการ ทำการตลาดออนไลน์ เพื่อให้คุณมีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการต่อยอดแบรนด์ หรือธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ  Hermes Digital Marketing ผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์ แบบครบวงจร”

เราพร้อมดูแลทุกช่องทางออนไลน์ของคุณ

โทรหาเรา 081-591-4141 หรือแอดไลน์ @hdmthai

บริการของเรา

- ออกแบบเว็บไซต์
- บริการ SEO
- บริการยิงโฆษณา
- ดูแลเพจครบวงจร
- ออกแบบและผลิตสื่อ
- บริการถ่ายภาพและวิดีโอ

เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี

บริษัท เฮอร์เมส ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด
logo Hermes Digital Marketing

Hermes Digital Marketing

เราพร้อมรองรับทั้งธุรกิจขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมั่นใจ ด้วยเว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ที่มีคุณภาพ จากทีมงานมืออาชีพ

Contact Us

Office address