บทความและข่าวสาร

เปิดที่มาของภาพไวรัล "ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้"
AI สร้างหรือของจริง?

ภาพไวรัล

ภาพไวรัล "ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้ " อยู่ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้
AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ภาพไวรัล ในช่วงนี้ หลายคนคงได้เห็น ภาพของชายผิวดำเตะจระเข้” ซึ่งภาพนี้ก็มีคนแชร์เยอะมาก จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและใน โลกออนไลน์บ้านเรา

ด้วยสาเหตุนี้ Hermes ก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก AI ?

> ข้อมูลจากเว็บไซต์ Know Your Meme แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับมีมต่าง ๆ ที่อยู่ในโลกอินเตอร์เน็ต ได้ให้ข้อมูลไว้ว่าภาพดังกล่าวมีชื่อว่า Alligator Kick หรือรู้จักในชื่อ Black Guy Kicking Alligator  “ซึ่งเป็นภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย AI”แต่เชื่อว่าหลายคนมีคำถามต่อไปว่า แล้วใครล่ะ ป้อนข้อมูลและทำให้ AI สร้างภาพนี้ออกมา !?

คนที่ทำให้ AI สร้างภาพนี้ออกมาใช้ชื่อบน Facebook ว่า Uncle Mike’s Photography 

ช่วงปลายเดือนกันยายนปี 2023 ผู้ใช้ชื่อบน Facebook ว่า Uncle Mike’s Photography ได้โพสต์ภาพเป็นเซ็ตภาพของสัตว์ป่าตอนกลางคืน กินพิซซ่ากับเนื้อ และทำกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งภาพเซ็ตนี้มีคนแชร์หลายหมื่นคน

ภาพไวรัล-มีม

และหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนเอาแต่ภาพในเซ็ตนั้นไปแชร์ต่อใน X ในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา ทำให้ภาพนี้กลายเป็นไวรัล ดังไปทั่วโลกออนไลน์ ทั้งบน Facebook , X , แถมยังดังไปถึง Reddit อีกด้วย

ตอนนี้จึงกลายเป็นภาพที่คนเอาไปเล่นเป็นมีมกันอย่างสนุกสนาน ถือว่าเป็นภาพมีมยุคใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ เป็นอะไรที่หาดูยากจริง ๆ

 

Credit : CatDumb

 อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ >>ได้ที่นี่

Hermes เราพร้อมเป็นผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์ของคุณ

รับทำเว็บไซต์ และผลิตคอนเทนต์ แบบครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจ หรือแฟรนไชส์ของคุณเติบโตอย่างมั่นคงบนโลกออนไลน์

”  ให้ Hermes ช่วยแบ่งเบาภาระคุณ ในการ ทำการตลาดออนไลน์ เพื่อให้คุณมีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการต่อยอดแบรนด์ หรือธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ  Hermes Digital Marketing ผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์ แบบครบวงจร”

ภาพไวรัล-เพิ่มยอดขาย-การตลาดออนไลน์

บริการของด้านการตลาดออนไลน์ของเรา

>>บริการรับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจรับทำเว็บไซต์ ออกแบบหน้าจอครบทุกขนาด รองรับการทำ SEO และยิงแอด เพื่อให้ลูกค้า ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจคุณ ได้ง่ายขึ้น! ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะธุรกิจขนาดเล็ก หรือใหญ่ เราพร้อมดูแลและให้คำปรึกษา

ลูกค้าสามารถค้นหาคุณได้ตลอดเวลาผ่านเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือ สร้างโอกาสทางธุรกิจ สร้างโอกาสทางการขาย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์และสินค้าของคุณ

>>บริการ SEO ทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google​

ให้ลูกค้าค้นหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น แค่คลิกเดียว !  เพิ่ม Traffic และเพิ่มคุณภาพ ให้เว็บไซต์ของคุณ แบบระยะยาว ทำให้ลูกค้าค้นหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น แค่คลิกเดียว !

>>บริการ ยิง Ads โฆษณา

ยิง Ads โฆษณา ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพิ่มลูกค้า สร้างยอดขาย บนโลกออนไลน์ เพิ่มช่องทางในการขาย ให้ธุรกิจของคุณ  เพิ่มลูกค้า สร้างยอดขาย บนโลกออนไลน์ เพิ่มช่องทางในการขาย ให้ธุรกิจของคุณ เพิ่มความมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ เข้าถึงคนได้เยอะกว่า เพิ่มโอกาสการขายด้วยแคมเปญ

>>คิดอนเทนต์ ดูแลเพจ แบบครบวงจร

คอนเทนต์ ดูแลเพจครบวงจรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์เพื่อช่วยให้ธรุกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว และมั่นคง วางแผนวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย เพิ่ม Engagement ให้เพจ Facebook ของคุณ ผ่าน Content คุณภาพ โดยทีมงานมืออาชีพ โพสต์เนื้อหา อย่างสม่ำเสมอ เลือกใช้ภาพที่ดี ดึงจุดเด่นของธุรกิจคุณ

>>ออกแบบกราฟิก และ สื่อทุกประเภท

ออกแบบกราฟิก สื่อสิ่งพิมพ์ ทั้งออนไลน์, ออฟไลน์ และสื่อมัลติมีเดียทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น Logo โบชัวร์ แผ่นพับ สื่อประชาสัมพันธ์ Roll up Backdrop คอนเทนต์ banner รูปกราฟิก และอีกมากมาย เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจคุณ ด้วยการออกแบบกราฟิก ที่น่าเชื่อถือ

– บริการ ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ ทั้งออนไลน์, ออฟไลน์ และสื่อมัลติมีเดียทุกประเภท

– บริการ ออกแบบโลโก้ สร้างเอกลักษณ์แบรนด์ ให้เป็นที่น่าจดจำด้วยโลโก้ รูปกราฟิก โฆษณา

– บริการออกแบบรูปภาพ banner เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์

>>ถ่ายภาพ ถ่ายVDO

–  ถ่ายภาพ และ ผลิตสื่อ VDO ครบวงจร ผลิตสื่อออนไลน์ เพื่อสร้างแบรนด์ของคุณ ให้เป็นที่รู้จัก และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณ

– บริการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ บินโดรน

– งานนำเสนอ งานพิธีการ ทำสื่อออนไลน์

บริการของเรา

- ออกแบบเว็บไซต์
- บริการ SEO
- บริการยิงโฆษณา
- ดูแลเพจครบวงจร
- ออกแบบและผลิตสื่อ
- บริการถ่ายภาพและวิดีโอ

เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี

บริษัท เฮอร์เมส ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด
logo Hermes Digital Marketing

Hermes Digital Marketing

เราพร้อมรองรับทั้งธุรกิจขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมั่นใจ ด้วยเว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ที่มีคุณภาพ จากทีมงานมืออาชีพ

Contact Us

Office address